Những món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

Dienmaynhattan.vn
Thứ Tư, 12/01/2022

Lò vi sóng là vật dụng khá quen thuộc và hữu ích trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản sản phẩm này sao cho phát huy tối đa công dụng mà vẫn an toàn bạn cần lưu ý một số thực phẩm tuyệt đối không nên bỏ vào lò vi sóng như sau:

1. Thực phẩm cuộn giấy bạc

Bạn có ý tưởng làm món nướng cuộn giấy bạc? Tuyệt đối đừng bỏ chúng vào lò vi sóng, hậu quả cháy nổ là khó tránh khỏi.

1. Thực phẩm cuộn giấy bạc

2. Bình đựng nước cách nhiệt

Bạn muốn hâm nóng nước và để cả chiếc bình cách nhiệt vào lò? Tuyệt đối không nên như vậy, vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng, điều hại không tốt cho lò vi sóng của bạn.

2. Bình đựng nước cách nhiệt

3. Các loại hộp giấy có thành phần kim loại

Các loại bao bì giấy có thành phần kim loại như quai cầm, nút… nếu bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra sự cháy nổ.

3. Các loại hộp giấy có thành phần kim loại

4.Hộp xốp

Các loại hộp xốp cũng là một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ biến dạng, gây hại cho thiết bị vi sóng.

4.Hộp xốp

5. Hộp nhựa

Tương tự như vậy, hộp nhựa cũng không nên để vào lò vi sóng (trừ khi sản phẩm đó được ghi chú của nhà sản xuất là cho phép với lò vi sóng). Và cũng tuyệt đối không đậy nắp hộp khi sử dụng trong lò vi sóng.

5. Hộp nhựa

6. Nho khô

Nho và hạt nho khi gặp nhiệt sẽ sinh ra khói có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm.

6. Nho khô

7. Nho tươi

Đối với nho tươi cũng vậy, khi gặp nhiệt sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy từ bỏ ý tưởng sấy khô nho bằng lò vi sóng đi nhé.

7. Nho tươi

8. Túi xốp

Để một túi xốp vào lò vi sóng là việc làm thiếu thân thận với môi trường. Ngoài ra, khi gặp nhiệt đây cũng là một chất dễ bắt lửa và gây cháy nổ.

8. Túi xốp

9. Túi giấy nâu

Thậm chí cả túi bằng giấy (giấy nâu dùng gói hàng hoá) bạn cũng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

9. Túi giấy nâu

10. Trứng tươi

Hãy từ bỏ việc nấu trứng bằng lò vi sóng, trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín.

10. Trứng tươi

11. Ớt khô

Khi quay ớt khô trong lò vi sóng, hãy xác định rằng khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ việc bỏ ớt khô vào lò để sấy nhé.

11. Ớt khô

12. Nước sốt

Hâm nóng nước sốt cũng là một điều chúng ta hay làm, nhưng tuyệt đối không nên thực hiện trong lò vi sóng, kết quả sẽ là một mớ hỗn độn trong chiếc lò của bạn.

12. Nước sốt

13. Không bỏ gì vào lò

Nếu chẳng may bạn quên không bỏ gì vào lò và nhấn nút? Lúc này nguyên tắc hoạt động sẽ thiếu các phân tử nước làm cho máy móc nhanh chóng bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng.

13. Không bỏ gì vào lò

Đừng bao giờ bật lò vi sóng khi không có gì bên trong

Viết bình luận của bạn