Mách bạn cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, đơn giản vào ngày Thất Tịch để sớm có đôi

Dienmaynhattan.vn
Thứ Tư, 06/03/2024

1.Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 300g đậu đỏ
  • 250g đường
  • 100g bột năng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • Dụng cụ: Ni, muỗng, bếp,…

2.Cách nấu chè đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn những hạt đậu đỏ to đồng đều nhau  không bị sâu. Ngâm đậu với nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Để tiết kiệm thời gian có thể ngâm đậu để qua đêm trước khi nấu.

 Ngâm đậu với nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Để tiết kiệm thời gian có thể ngâm đậu để qua đêm trước khi nấu.

Sau khi ngâm, các hạt đậu lúc này sẽ nở to và mềm hơn. Khi bẻ đậu làm đôi được thì bạn tiến hành vớt đậu ra, rửa sạch và loại bỏ những hạt sâu còn sót lại, sau đó để cho ráo nước.

Khi bẻ đậu làm đôi được thì bạn tiến hành vớt đậu ra, rửa sạch và loại bỏ những hạt sâu còn sót lại, sau đó để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu chè

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu. Sau đó nấu trên bếp từ 30 đến 40 phút, có thể cho thêm vào một chút muối.

Sau đó nấu trên bếp từ 30 đến 40 phút, có thể cho thêm vào một chút muối.

Đợi đến khi các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.

Đợi đến khi các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.

Hòa tan bột năng với nước. Sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu, chú ý cần khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và tan hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp.

Hòa tan bột năng với nước. Sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu, chú ý cần khuấy đều tay

3.Thành phẩm

Múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá, tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo khẩu vị và sở thích của từng người.

Thành phẩm

4.Lưu ý và mẹo thực hiện thành công

- Hãy điều chỉnh độ ngọt của chè tùy thích dựa trên khẩu vị của bản thân hoặc gia đình.

- Nếu không thích ăn chè loãng thì hãy tăng thêm lượng bột trong chè. Nhưng đừng quên hòa tan bột trước khi thêm vào.

Lưu ý và mẹo thực hiện thành công

- Nên chọn hạt đậu vừa phải, đừng ham hạt to vì hạt to ăn không ngon như bạn nghĩ đâu. Nhớ lưu ý lựa hạt mới, tránh chọn phải hạt cũ để lâu. Đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu chính là những hạt đậu thích hợp nhất để nấu được một nồi chè ngon.

Viết bình luận của bạn